Choudenshi Bioman | ขบวนการซูเปอร์อิเล็กตรอน ไบโอแมน

Choudenshi Bioman หรือ ขบวนการซูเปอร์อิเล็กตรอน ไบโอแมน (ญี่ปุ่น: 超電子バイオマン; โรมาจิ: Choudenshi Bioman; ทับศัพท์: โชวเด็นชิ ไบโอะมัง) เป็นภาพยนตร์แนวขบวนการนักสู้ ลำดับที่ 8 ของประเทศญี่ปุ่น ออกอากาศทางสถานี ทีวีอาซาฮี ทุกวันเสาร์ เวลา 18.00-18.30 น. ตามเวลาประเทศญี่ปุ่น ขบวนการ 5 สี โดยเริ่มออกอากาศตั้งแต่เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1984 ถึง 26 มกราคม ค.ศ. 1985 รวมความยาวทั้งสิ้น 51 ตอน และมีตอนพิเศษสำหรับออกฉายในโรงภาพยนตร์อีก 1 ตอน (ออกฉาย 17 กรกฎาคม ค.ศ. 1984). ในประเทศไทยออกอากาศทางช่อง 7 ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 10:00 น. ตั้งแต่เดือนเมษายน 2528 ถึึง พฤษภาคม 2529

Kunihiko Kase, Tatsuni Yano - Choudenshi Bioman - mr-poundmusicshop.com : Inspired by LnwShop.com

เนื้อเรื่อง Choudenshi Bioman

ในอดีต ดาวไบโอที่มีอารยธรรมเจริญรุ่งเรืองกว่าโลกมนุษย์ ต้องพังพินาศลงจากสงครามครั้งใหญ่บนดวงดาว ที่เกิดจากการนำการค้นพบทางวิทยาศาสตร์ที่เรียกว่า อนุภาคไบโอ มาใช้ทำลายล้างกันเอง ทำให้ฝ่ายพันธมิตรเพื่อสันติภาพแห่งดาวไบโอ ซึ่งต้องการที่จะเห็นการใช้อนุภาคไบโอไปในทางสันติ จึงได้ส่งหุ่นยนต์ยักษ์ไบโอโรโบ และหุ่นยนต์ผู้ช่วยชื่อว่าพีโบมายังโลกมนุษย์ เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดโศกนาฏกรรมแบบเดียวกันกับดาวไบโอ ที่เกิดจากการใช้ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีไปในทางที่ผิด ซ้ำรอยเดิมอีกครั้งบนโลกมนุษย์ ไบโอโรโบได้เดินทางมาถึงโลกในศตวรรษที่ 15 พร้อมกับได้แผ่อนุภาคไบโอไปยังมนุษย์โลกในสมัยนั้น 5 คน ที่บังเอิญได้พบเห็นการมาถึงของไบโอโรโบ

5 ศตวรรษให้หลัง ดร.แมน นักวิทยาศาสตร์อัจฉริยะผู้บ้าคลั่ง ได้ใช้ความรู้ทางวิทยาศาสตร์ดัดแปลงตัวเองเป็นไซบอร์ก และสร้างกองกำลังหุ่นยนต์ชื่อว่า จักรวรรดิ์เกียร์ ซึ่งมีฐานบัญชาการนีโอกราดอยู่ที่ขั้วโลกใต้ โดยเชื่อว่าพวกตนซึ่งเป็นหุ่นยนต์มีความเจริญสูงส่งกว่ามนุษย์ จึงมุ่งหมายจะยึดครองโลก ด้านพีโบ และหุ่นยนต์ยักษ์ไบโอโรโบได้ตื่นขึ้นจากการหลับใหล และออกรวบรวมหนุ่มสาวจำนวน 5 คน SuperSentai ผู้สืบเชื้อสายจากมนุษย์โลกที่ได้อาบอนุภาคไบโอในอดีต รวมกันเป็นไบโอแมน เข้าต่อสู้หยุดยั้งความทะเยอทะยานของ ดร.แมน และจักรวรรดิ์เกียร์ เพื่อรักษาสันติภาพของโลกมนุษย์

ไอเดีย ไบโอแมน 60 รายการ | แฟนพันธุ์แท้, เซน, การวาดรูปคน

ตัวละคร ไบโอแมน

 1. เรดวัน / โก ชิโร่ (郷史朗)
  หัวหน้าทีมไบโอแมน อายุ 24 ปี เป็นนักบินกระสวยอวกาศของญี่ปุ่น มีความสามารถในการสื่อสารกับสัตว์ได้เนื่องจากได้รับพลังอานุภาพไบโอจากบรรพบุรุษ
 2. กรีนทู / ทากาสุงิ ชินโง (高杉真吾)
  อดีตนักแข่งรถอายุ 23 ปี มีทักษะด้านการขับรถอันยอดเยี่ยม มีความสามารถในการต่อสู้โดยใช้พละกำลังเป็นหลักและมักจะใจดีกับเด็กๆ หลังจากที่มิกะเสียชีวิตชินโงตั้งตำแหน่งรองผู้นำทีม
 3. บลูทรี / นัมบาระ เรียวตะ (南原竜太)
  นักว่ายน้ำอายุ 18 ปี ชื่นชอบการผจญภัยเดินทาง เนื่องจากเรียวตะอยู่ในครอบครัวที่อยู่หมู่บ้านของชาวประมงทำให้แม่ของเขาสนับสนุนแต่ถูกพ่อห้ามเนื่องจากกลัวว่าลูกชายตนเองจะทำเรื่องที่ไม่ดีขึ้นมา[2] มีความสามารถในการต่อสู้รูปแบบพริ้วไหว
 4. เยลโล่โฟร์ (คนแรก) / โคอิซึมิ มิกะ (小泉ミカ)
  ช่างภาพหญิงอายุ 18 ปี ช่างภาพสารคดีสาว ที่เดินทางไปเก็บภาพต่างๆทั่วโลกแทนพี่ชายของเธอที่เสียชีวิต โดยความฝันสูงสุดของเธอคือการได้ทำงานถ่ายภาพในแอฟริกา มีความสามารถในด้านการจดจำ ในตอนที่ 10 มิกะเสียชีวิตเนื่องจากรับการโจมตีของปืนไบโอคิลเลอร์กันของเมสัน
 5. เยลโล่โฟร์ (คนที่ 2) / ยาบุกิ จุน (矢吹ジュン)
  อดีตนักยิงธนูโอลิมปิกทีมชาติญี่ปุ่น อายุ 19 ปี เข้ามาเป็นเยลโล่โฟร์แทนมิกะ มีความสามารถในด้านการโจมตีและการยิงธนู ค่อนข้างสูง จึงมีฉากการต่อสู้ค่อนข้างมาก
 6. พิงค์ไฟว์ / คัตสึรางิ ฮิคารุ (桂木ひかる)
  นักศึกษาอายุ 20 ปี มีความสามารถในการเป่าฟลุท มักจะเข้าขากันโดยเฉพาะช่วงต่อสู้พร้อมกับจุน